Năm 2015, năm của sự đột phá về nhiều công nghệ mới trên ô tô. Việc lựa chọn cho mình một thiết  bị chẩn đoán đủ khả năng làm chủ và bắt kịp những công nghệ mới của nhà sản xuất ô tô là hết sức quan trọng . Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn lựa chọn cho mình được một thiết bị chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp và đáp ứng tốt nhu cầu của mình.

  1. Phân tích kỹ nhu cầu của mình

Nhiều người luôn lựa chọn sản phẩm dựa vào một số thông tin truyền tải đa chiều nhưng quên mất nhu cầu từ phía chính bản thân mình, chỉ có mình hiểu được gara mình đang làm nhiều dòng xe nào và thường bị dòng xe nào “vật” nhất. Phát xuất từ điều đó bạn có thể hiểu dòng xe mà bạn thường làm như xe Hàn, xe Nhật, xe Đức... để từ đó tìm cho mình những dòng máy đa năng , chuyên hãng hay đa dòng phù hợp

Thông thường với một gara không làm quá sâu 1 dòng xe nào đó bạn nên lựa chọn cho mình một dòng máy đa năng để có khả năng chẩn đoán và xử lý được hầu hết các dòng xe . Sau đó nếu có nhu cầu thêm về chuyên dòng nào bạn sẽ tham khảo và mua thêm dòng máy chuyên hãng.

  1. Không phải đắt tiền là máy có tính năng vượt trội

Nếu bạn đầu tư quá nhiều tiền vào một sản phẩm đọc lỗi phổ thông thì khả năng lấy lại vốn rất chậm và nhận lại sự lỗi thời nhanh chóng của dòng máy mình đang sử dụng.  Bạn hãy ghi nhớ hầu hết các dòng máy đa năng tại Việt Nam hiện nay đều có phần mềm được “cóp” dựa trên nền tảng chuyên hãng và có thêm một số thế mạnh riêng biệt vì vậy tính năng chung hầu hết tương tự nhau ( trừ những dòng máy chuyên nghiệp cao cấp) . Nếu vì nghe một số người chỉ trải nghiệm ở một số dòng xe và một số loại máy đã vội đưa ra kết luận “tốt hơn”, “tốt nhất” là điều chưa chính xác.

  1. Nghiên cứu tính năng của sản phẩm kỹ trước khi ra quyết định

Nhiều gara quyết định mua sắm một thiết bị chẩn đoán dựa theo sự tư vấn chưa thực sự chính xác từ phía người bán. Ví dụ “ Đây là dòng máy mạnh nhất hiện nay” nhưng chính bản thân người bán mới chỉ trải nghiệm một số dòng máy. Khái niệm “tốt nhất” là sai lầm khi thế giới kỹ thuật này rộng lớn và bao la. Việc mua máy đọc lỗi bạn có thể tham khảo kỹ tính năng sản phẩm từ website hoặc tham khảo nhiều người để nhận được sự tư vấn tốt. Cách tốt nhất là bạn nên lên Youtobe và bắt đầu bằng những từ khóa bạn quan tâm ví dụ “Hướng dẫn sử dụng máy đọc lỗi AAA” “How to.....” Bạn sẽ dược chứng kiến cách người ta làm và những video minh họa trực quan để đưa ra quyết định chính xác trước khi mua máy.

  1. Chế độ cập nhật là yếu tố sống còn

Cập nhật sản phẩm là cách duy nhất để biến một cái máy cũ thành một cái máy mới, với một kiểu thân vỏ nhưng hệ điều hành được nâng cấp lên tương thích hơn, nhiều tính năng hơn, nhiều dòng xe hơn.

Nếu bạn mua những dòng máy trôi nổi trên thị trường khả năng cập nhật các dòng máy này là rất khó bởi lẽ đây là các dòng máy không có trong danh sách bán ra từ nhà sản xuất.

Hãy lựa chọn những dòng máy có khả năng cập nhật Online mọi lúc , mọi nơi và thường xuyên có bản cập nhật mới. Việc cập nhật sản phẩm rất dễ để kiểm tra hãy vào tận trang chủ của nhà máy sản xuất, hoặc bạn có thể đăng nhập ngay trên trang chủ cập nhật tích hợp sẵn trong máy. Hoặc trước khi mua hãy bắt đầu với từ khóa “How to update ...” hoặc “Hướng dẫn cập nhật máy ....”. Nếu có kết quả hiện lên bạn có thể tham khảo bằng video những kết quả đó để kiểm tra hình thức cập nhật.

  1. Tìm hiểu chế độ hỗ trợ kỹ thuật 

Máy đọc lỗi ô tô không giống như điện thoại hay máy tính, nó là “cần câu cơm” đúng nghĩa của người thợ vì vậy việc hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng là hết sức cần thiết . Hãy đừng bao giờ nghe những lời quảng cáo, nếu muốn biết khả năng hỗ trợ kỹ thuật tốt hay không với một nhà cung cấp sản phẩm chẩn đoán bạn có thể tìm số hotline hỗ trợ kỹ thuật, hoặc trang dành cho khách hàng của nhà cung cấp để hỏi một số vấn đề kỹ thuật liên quan. Bạn sẽ có ngay sự lựa chọn nhà cung cấp hợp lý. Chỉ có những nhà cung cấp có đầu tư kỹ thuật, có khả năng nắm bắt công nghệ mới tư vấn tốt cho bạn và làm thỏa mãn nhu cầu của bạn. Nếu bạn gọi đến họ lấy lý do “không phải là khách hàng” hoặc “ Yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng mới tư vấn” thì đó là những nhà cung cấp mà bạn không nên lựa chọn.

  1. Chế độ bảo hành

Đừng tin vào lời hứa “bảo hành một đổi một” “cho dùng thử”...vì vấn đề ở đây liên quan đến uy tín của thương hiệu nhà cung cấp. Bạn không thể lựa chọn nhà cung cấp mới có tuổi thọ “vài tháng” để lấy cái uy tín đó bảo hành cho bạn 1 năm được. Bạn cũng không thể tin vào những công ty không chuyên nghiệp bán rất nhiều mặt hàng trong đó sản phẩm chẩn đoán là hàng “kèm theo” . Và bạn cũng không nên tin về chế độ bảo hành nếu không có tư cách pháp nhân cụ thể.

  1. Tìm kiếm nguồn thông tin kỹ lưỡng

Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt, một thương hiệu tốt và một máy đọc lỗi thỏa mãn nhu cầu của mình bằng cách lựa chọn những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực máy chẩn đoán ô tô. Hãy tìm kiếm thông tin đó thông qua Google, mạng xã hội, các diễn đàn kỹ thuật.

Chưa có nhận xét.

Nhận xét

{{ data.caption }}